Thông tin Tuyển dụng tháng 10/2017: Chuyên Viên Tư Vấn ngành Luật Sở hữu trí tuệ ($350 – $1000)

30/09/2017

Mô Tả Công Việc

Tư vấn các công việc liên quan xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho khách hàng Việt Nam và nước ngoài;

Hỗ trợ khách hàng xác lập và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ;

Theo dõi, quản lý hồ sơ của khách hàng;

Dịch các tài liệu liên quan và các công việc khác thuộc phòng chuyên môn.

Yêu Cầu Công Việc

– Nam – Nữ, tốt nghiệp Đại học chính quy trở lên chuyên ngành Luật;

– Sử dụng thành thạo tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng đọc và viết;

– Giao tiếp được bằng tiếng Anh;

– Sử dụng thành thạo máy tính và các trang mạng xã hội;

– Ưu tiên những người đã làm việc trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp;

– Có sức khỏe tốt.

Quyền lợi
– Được đào tạo bài bản

– Chế độ đãi ngộ tốt, BHXH, BHYT, BHTN, lương tháng 13, tiền thưởng nghỉ lễ, nghỉ hè…

Ngôn Ngữ Trình Bày Hồ Sơ

Tiếng Anh

Cấp Bậc

Nhân viên

Ngành Nghề

Pháp lý

Marketing

Nơi Làm Việc

Hà Nội

Mức Lương

– Thu nhập hấp dẫn ($350 – $1000)

– Được đào tạo bài bản

– Chế độ đãi ngộ tốt, BHXH, BHYT, BHTN, lương tháng 13, tiền thưởng nghỉ lễ, nghỉ hè…

Cách thức ứng tuyển:

Các ứng viên quan tâm đến vị trí tuyển dụng xin vui lòng gửi bản CV (bao gồm thông tin cá nhân và mô tả quá trình học tập, công tác của mình) vào địa chỉ email mailbox@bancavip.com

 

 

Thông tin Tuyển dụng tháng 10/2017: Chuyên Viên Marketing ($350 -$1000)

Mô Tả Công Việc

– Lên kế hoạch giai đoạn và triển khai các hoạt động theo kế hoạch chung.
– Đề xuất, quản lý, triển khai, theo dõi và nghiệm thu kế hoạch nội dung trên các kênh truyền thông (báo chí, website, Fanpage…)
– Tổ chức thực hiện tài liệu truyền thông, tài liệu bán hàng;
-Báo cáo tiến độ, chất lượng các công việc PR – MKT theo dự án hàng tháng;

Yêu cầu công việc

– Đại học chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing;

– Sử dụng và giao tiếp tiếng Anh thành thạo;
– Kinh nghiệm làm việc 1-3 năm trong lĩnh vực truyền thông;

– Có kĩ năng xây dựng kế hoạch marketing;
– Thực hiện kế hoạch, báo cáo giải trình;

– Có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm, chủ động trong công việc.

Quyền lợi
– Được đào tạo bài bản

– Chế độ đãi ngộ tốt, BHXH, BHYT, BHTN, lương tháng 13, tiền thưởng nghỉ lễ, nghỉ hè…

Ngôn Ngữ Trình Bày Hồ Sơ

Tiếng Anh

Cấp Bậc

Nhân viên

Ngành Nghề

Luật

Marketing

Internet/Online Media

Nơi Làm Việc

Hà Nội

Mức Lương

Mức lương hấp dẫn ($350 – $1000), được hưởng hoa hồng trên doanh thu.

Chế độ đãi ngộ tốt, BHXH, lương tháng 13, tiền thưởng nghỉ lễ, nghỉ hè …

Cách thức ứng tuyển:

Các ứng viên quan tâm đến vị trí tuyển dụng xin vui lòng gửi bản CV (bao gồm thông tin cá nhân và mô tả quá trình học tập, công tác của mình) vào địa chỉ email mailbox@bancavip.com

Làm giả thuốc bảo vệ thực vật: Trước sau cũng tới vòng lao lý

19/09/2017

Thuốc bảo vệ thực vật giả không chỉ làm ảnh hưởng đến năng suất mùa vụ và đời sống người nông dân mà còn tổn hại đến uy tín và sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp.

Việc xử lý hình sự các hành vi sản xuất thuốc BVTV giả được kỳ vọng sẽ có tác dụng răn đe mạnh mẽ trong bối cảnh vấn nạn này đang hoành hành với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp như hiện nay.

Đi tù vì sản xuất thuốc BVTV giả

Ngày 14/8/2017, Tòa án Nhân dân huyện Bình Chánh – TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm đối với các đối tượng trong vụ làm giả thuốc bảo vệ thực vật với số lượng lớn, phân phối đi nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam.

17-37-01_doc_qd_xet_xu_3
Xét xử sơ thẩm các đối tượng trong vụ làm giả thuốc bảo vệ thực vật

Trước đó, ngày 23/12/2015, đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế công an huyện Bình Chánh phối hợp với Công an xã Tân Nhựt, Phòng PC46-Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra kho hàng địa chỉ B21/448A, ấp 2, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh thì phát hiện các đối tượng là Nguyễn Vũ Hoài Anh, Nguyễn Văn Thanh Tú, Nguyễn Văn Hiền và Lê Văn Cương đang sản xuất hàng giả là thuốc BVTV của một số nhãn hiệu nổi tiếng.

Khám xét khẩn cấp ngôi nhà này, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ hàng ngàn nguyên vật liệu để sản xuất thuốc BVTV giả, hàng chục ngàn sản phẩm dạng gói, bao, hộp, chai mang nhãn hiệu của nhiều hãng sản xuất thuốc BVTV có uy tín.

Xét thấy hành vi sản xuất thuốc BVTV giả là nguy hiểm cho xã hội, hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo về tội “Sản xuất hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật” quy định tại điều 158 Bộ luật Hình sự.

Cụ thể, Nguyễn Vũ Hoài Anh phải nhận mức án 4,5 năm tù giam, Nguyễn Văn Thanh Tú và Lê Văn Cương cùng mức án 3,5 năm tù giam, Nguyễn Văn Hiền mức án 3 năm tù giam. Tất cả số hàng giả được lực lượng chức năng đem đi tiêu hủy.

Mới đây, lực lượng chức năng quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cũng phát hiện một Công ty bao bì thực hiện làm giả nhãn bao bì thuốc BVTV của một công ty uy tín. Điều đáng ngại là do được sản xuất bởi một công ty in ấn bao bì chuyên nghiệp nên nếu không quan sát kỹ bao bì khi mua hàng, bà con nông dân rất khó có thể phân biệt được hàng thật, hàng giả và rất dễ bị đánh lừa.

Những vụ việc liên tiếp bị phát hiện cùng những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng cho thấy vấn nạn thuốc BVTV giả đang trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết. Thực trạng này không chỉ gây thiệt hại lớn đến lợi ích, sức khỏe và đời sống của bà con nông dân, ảnh hưởng tới thị trường mà còn là thách thức đặt ra đối với cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp chân chính, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các bên.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, các hành vi sản xuất thuốc BVTV giả có thể bị xử lý hình sự. Cụ thể, theo Điều 158, Bộ luật Hình sự 1999 đã được sửa đổi bổ sung năm 2009, tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn dùng để chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vật nuôi có thể bị phạt tù tới 15 năm tùy thuộc vào mức độ phạm tội và hậu quả gây ra.

Cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp và người tiêu dùng hy vọng những biện pháp mạnh tay mà các cơ quan chức năng đang tiến hành sẽ có tác dụng răn đe, hạn chế tình trạng thuốc BVTV giả hoành hành trên thị trường.

Chủ động cứu mình trước “bão” hàng giả

Theo ông Phan Văn Tương, Giám đốc Tổ chức Croplife Việt Nam: “Để khắc phục triệt để tình trạng thuốc bảo vệ thực vật bị làm giả, làm nhái, cần điều tra tận gốc các cơ sở sản xuất, phạt nặng và xử lý hình sự các đối tượng vi phạm để có thể tạo được môi trường làm ăn lành mạnh cho các doanh nghiệp chân chính và mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân”.

Ngoài việc xử phạt nặng các hành vi làm giả, buôn bán và vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng, lực lượng chức năng cần đặc biệt quan tâm công tác phổ biến tuyên truyền pháp luật cho các đại lý, người dân hiểu được những hậu quả nghiêm trọng của việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc BVTV giả để phòng tránh.

Trên thực tế, trước vấn nạn thuốc bảo vệ thực vật giả hoành hành như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã chủ động bảo vệ người tiêu dùng, cũng là tự “cứu” mình. Đơn cử như trường hợp của Công ty Syngenta Việt Nam. Để giúp nông dân tránh mua phải hàng giả, công ty đã thiết lập hệ thống mã vạch trên vỏ chai một số sản phẩm chủ lực. Khi mua hàng, bà con nông dân chỉ cần soạn tin nhắn kèm mã vạch gửi về tổng đài tự động, tin nhắn phản hồi về nguồn gốc của sản phẩm sẽ được gửi lại sau 3-4 giây. Ngoài ra, Syngenta còn chú trọng đầu tư sản xuất các loại bao bì, nhãn mác, đóng gói bằng những công nghệ hiện đại nhất để tránh việc bị làm giả, làm nhái.

Tổng giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam khẳng định: “Syngenta luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng chai, gói thuốc và từng hạt giống mà chúng tôi đem đến cho bà con nông dân Việt Nam. Để giữ vững những giá trị lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ có những hành động pháp lý mạnh mẽ để bảo vệ hàng hóa của mình tránh khỏi việc bị làm giả, làm nhái. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng thì rất cần có sự đồng hành của doanh nghiệp, hệ thống đại lý và của bà con nông dân để đẩy lùi “vấn nạn” thuốc BVTV giả”.

Theo QUỲNH MINH
http://nongnghiep.vn/lam-gia-thuoc-bao-ve-thuc-vat-truoc-sau-cung-toi-vong-lao-ly-post200891.html

Google Drive đang là thiên đường cho nạn vi phạm bản quyền

12/09/2017

Theo Mashable, giới chuyên săn tìm và chia sẻ các nội dung vi phạm bản quyền trên mạng đang rất yêu thích dịch vụ Google Drive bởi dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 15GB mà Google ưu ái phát tặng.

Một báo cáo gần đây liên quan đến Google Drive cho thấy các tổ chức nắm giữ các nội dung bản quyền đã đưa ra hơn 5.000 yêu cầu lên Google chỉ trong tháng 8, với nội dung đề nghị Google xoá các nội dung không hợp pháp đang được lưu trữ trên máy chủ của họ. Trong khi đó, dịch vụ MEGA chỉ nhận được khoảng 100 yêu cầu, còn Dropbox thì thậm chí còn ít hơn, chỉ khoảng 12 yêu cầu.

Đáng chú ý, bên cạnh việc đưa lên toàn bộ một bộ phim hoặc show truyền hình, các đối tượng chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền còn nghĩ ra một phương thức mới độc nhất vô nhị: họ sẽ đưa các nội dung này lên YouTube, thiết lập nó ở chế độ không công khai (unlisted), sau đó soạn một file text với nội dung là đường link đến các file unlisted này.

Về cơ bản, các nội dung được người dùng đánh dấu là unlisted sẽ có khả năng bị hệ thống kiểm tra bản quyền phát hiện ra thấp nhất. Việc chia sẻ một danh sách các đường link thông qua Google Drive, và sau đó tung đường link dẫn đến danh sách này trên Drive giống như việc một nhóm người chia sẻ một cuốn danh bạ bí mật vậy.

Có thể thấy, Google Drive đã trở thành một thiên đường dành cho những nội dung vi phạm bản quyền. Nếu như trước đây, người ta phải dựa vào các dịch vụ chia sẻ file (mà hiện đã lụi tàn) như Megaupload hay YouSendIt để chia sẻ nhạc, phim… hoặc dựa vào các dịch vụ torrent với tốc độ tốt như The Pirate Bay, Mininova… (nhưng luôn nằm trong tầm ngắm của chính quyền và các tổ chức bảo vệ bản quyền), thì việc Google Drive xuất hiện với khả năng bảo mật tốt, tính tiện dụng cao, tốc độ chấp nhận được, là một cứu cánh không thể hoàn hảo hơn.

Google Drive hiện nay giống như một kẻ hai mặt: đằng trước là bộ mặt của một doanh nhân kinh doanh dịch vụ lưu trữ hợp pháp, còn đằng sau là một nhà kho bí mật chuyên chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền.

Đây cũng là một vấn đề đau đầu đối với Google. Trước vấn nạn này, gã khổng lồ tìm kiếm cho biết: “Google Drive có một hệ thống chống vi phạm bản quyền tốt, và chúng tôi đã làm việc hết sức tích cực để góp phần vào việc bảo vệ bản quyền, chống ăn cắp nội dung trong toàn bộ hệ thống các sản phẩm của mình”.

Tuyên bố này của Google dường như chẳng giải quyết được vấn đề gì. Xét cho cùng, không công ty nào muốn dịch vụ của mình được sử dụng cho các mục đích xấu, tất nhiên đó là trong trường hợp các mục đích này không mang lại lợi ích gì về mặt tài chính cho họ. Chỉ có thời gian mới có thể cho chúng ta biết liệu Google sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào mà thôi.

Theo Tấn Minh- http://vnreview.vn

Bộ KH&CN: Thanh tra, kiểm tra tại 56 cơ sở

07/08/2017

6 tháng đầu năm 2017, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 56 cơ sở đã phát hiện và xử phạt trên 69 triệu đồng.

 20_BOVI

 Thanh tra Bộ đã phối hợp mở nhiều lớp tập huấn về nghiệp vụ thanh tra chuyên đề cho các Sở KH&CN trong 6 tháng qua

Trong 6 tháng qua, Thanh tra Bộ KH&CN đã phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn tiến hành 34 cuộc thanh tra, kiểm tra tại 56 cơ sở. Qua thanh tra đã phát hiện và xử phạt 7 cơ sở vi phạm với số tiền trên 69 triệu đồng. Ban hành kết luận thanh tra đối với 11 cơ sở đối với các lĩnh vực như: Vi phạm về Sở hữu trí tuệ, An toàn bức xạ hạt nhân, Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và về trách nhiệm KH&CN.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn cần phải tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành, Thanh tra Bộ KH&CN đã phối hợp với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở KH&CN trên phạm vi toàn quốc triển khai cuộc thanh tra chuyên đề diện rộng với nội dung: “Thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về năng lượng nguyên tử đối với các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ”. Đến nay, hầu hết UBND các tỉnh, thành phố đã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện cuộc thanh tra chuyên đề.

Với trách nhiệm là cơ quan đầu mối về thực thi quyền sở hữu trí tuệ và là Cơ quan Thường trực Chương trình 168 (Chương trình phối hợp hành động phòng và chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ), Thanh tra Bộ đã tham mưu cho Bộ KH&CN phối hợp cùng các thành viên của Chương trình chuẩn bị triển khai Đề án “Nghiên cứu cơ sở lý luận thực tiễn để xây dựng Chương trình phối hợp hành động phòng, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2018 -2023”.

Với vai trò là cơ quan Thường trực của Bộ KH&CN, Thanh tra Bộ KH&CN đã tham mưu, triển khai các hoạt động của Ban Chỉ đạo 389 của Bộ KH&CN như: Rà soát, tổng hợp báo cáo hoạt động định kỳ hàng tháng, hàng quý và chuẩn bị báo cáo 6 tháng đầu năm 2017 về kết quả thực thi quyền sở hữu công nghiệp và hoạt động thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm hàng hóa; phối hợp, chỉ đạo các đơn vị liên quan trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về phòng chống gian lận thương mại và hàng giả. Đóng góp ý kiến các văn bản quy phạm pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và các bộ, ngành; chỉ đạo, tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo trách nhiệm quản lý của Bộ KH&CN, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực KH&CN.

Cũng trong 6 tháng qua, Thanh tra Bộ đã tiếp 4 lượt công dân đến đề nghị, kiến nghị Bộ KH&CN và đã hướng dẫn, giải đáp vướng mắc của công dân theo Quy chế Tiếp công dân của Bộ và quy định của pháp luật.

Tổng số đơn thư Thanh tra Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN nhận được là 825 đơn thư các loại. Số đơn thư Bộ KH&CN đã giải quyết là 174 đơn, trong đó có 4 đơn tố cáo, đã giải quyết 3 và lưu theo dõi 1 đơn.

Ngoài ra,Thanh tra Bộ cũng đã phối hợp với Hiệp hội Nhãn hiệu Quốc tế INTA tổ chức các hoạt động nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ và nhấn mạnh vai trò của Bộ KH&CN trong hệ thống thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Về cơ bản, công tác thanh tra của Bộ KH&CN đã thực hiện theo kế hoạch, mặc dù nguồn nhân lực làm công tác này còn rất hạn hẹp so với yêu cầu đặt ra, song Bộ KH&CN đã tạo điều kiện để Thanh tra Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ thực thi nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất.

Báo Thanh tra